Huawei vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

华为仍然是世界最大的智能手机生产企业

Huawei tiếp tục đứng đầu thị trường smartphone với 19,7% thị phần trong tháng 5, nhưng đang bị Samsung đuổi theo rất sát.

5月份,华为继续凭着19.7%的市场份额独占智能手机鳌头,但是也被三星紧紧追赶着。

Theo số liệu của Counterpoint Research, Huawei đã xuất xưởng 81,97 triệu máy trong tháng 5. Tuy nhiên, cách biệt đã được Samsung rút ngắn còn 0,1%, với 19,6% thị phần.

根据Counterpoint Research的数据显示,5月份华为手机出厂量为8197万台。然而5月份三星以19.6%的市场份额紧追在后,双方的差距仅有0.1%。

Tháng 4, Huawei đã bất ngờ vượt qua Samsung để vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, chiếm 19% thị phần toàn cầu. Samsung xuống vị trí thứ hai với 17%.

4月份,华为突然超过三星成为世界最大的智能手机生产企业,全球智能手机市场份额华为就占了19%。三星位置以17%的市场份额屈居第二。

Với việc khoảng cách bị thu hẹp đáng kể, GizChina dự đoán Huawei có thể không giữ được vị trí dẫn đầu thị trường smartphone trong tháng thứ ba liên tiếp. Một trong những lý do giúp Samsung thu hẹp khoảng cách là doanh số điện thoại của hãng tại Mỹ tăng đáng kể trong tháng 5, đạt 56%.

因为华为和三星之间的市场份额差距很小,GizChina估计华为很难在接下来的第三个月继续保持市场份额占有率第一的宝座。三星能缩小与华为的差距主要的原因之一是5月份在美国的智能手机营业额增长相当可观,达到了56%。


Huawei đặt mục tiêu đứng đầu thế giới cách đây 4 năm. Năm 2016, Richard Yu, Giám đốc mảng Kinh doanh tiêu dùng của Huawei, tuyên bố chiếm vị trí số một trên thị trường di động trong 5 năm. Năm ngoái, hãng từng vượt qua Apple để đứng thứ hai và trực tiếp đe dọa vị trí của Samsung. Dù vậy, lệnh cấm của Mỹ vào tháng 5/2019 khiến tham vọng của hãng trở nên khó khăn.

4年前华为就制定了要做到世界第一的目标。2016年,华为终端网络总裁余承东宣布要在5内之内达到智能手机占有率世界第一的目标。去年,华为超越了苹果,位居世界第二并且直接威胁到了三星的地位。然而,2019年5月美国的禁令导致这个愿望的实现变得困难。

Cũng theo số liệu của Counterpoint Research, Apple vẫn đứng ở vị trí thứ ba trên thị trường smartphone với 13% thị phần trong tháng 5. Theo sau là Oppo, Vivo và Xiaomi cùng 8%.

根据Counterpoint Research的数据显示,5月份,苹果仍然以13%的市场份额占据智能手机市场第三的位置。之后是Oppo、Vivo和小米,市场份额均为8%。