Nhà Trắng yêu cầu khoa học không ngăn mở cửa trường học

白宫要求科学不能阻止学校开学


Thư ký báo chí Nhà Trắng McEnany khẳng định Trump muốn tái mở cửa trường học vào mùa thu và giới khoa học không nên can thiệp vì Covid-19.

白宫新闻发言人麦肯内尼强调总统川普想要在秋季学期要求学校开学,科学界不应该用新冠肺炎作为借口阻止学校开学。Thư ký báo chí Nhà Trắng sau đó lại nói rằng "khoa học đứng về phía chúng tôi" và trích dẫn một nghiên cứu cho thấy nguy cơ nhiễm nCoV ở học sinh còn thấp hơn cúm mùa. Bà cũng dẫn lời tiến sĩ khoa học Scott Atlas, cho rằng những tranh cãi về nguy cơ khi tái mở cửa trường học giữa Covid-19 đã bị "phóng đại".

白宫新闻发言人在最后还表示“科学站在我们这边”并援引了一项研究报告表示新冠肺炎的感染危机在学生群体中比感染流感的几率还低。她还引用了科学博士Scott Atlas的话表示,关于新冠疫情期间的关于开学危机的争论被过于“放大”。

"Chúng tôi khuyến khích các địa phương và bang chỉ cần đơn giản tuân theo khoa học và mở cửa lại trường học", McEnany tiếp tục.

麦肯内尼接着表示,“我们鼓励各地区和各邦只需要简单遵守科学便可重新开学”。

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây liên tục thúc đẩy mở cửa trường học trở lại vì cho rằng học sinh dưới 18 tuổi có "nguy cơ rất thấp" nếu nhiễm virus.

美国总统唐纳德·特朗普政府最近敦促学校重新开放,并表示称未满18岁的学生会感染新冠肺炎的“风险非常低”。


Phân tích của tổ chức phi lợi nhuận Kaiser Family Foundation cho thấy cứ 4 giáo viên sẽ có một người có nguy cơ trở nặng nếu nhiễm nCoV. Số liệu từ tổ chức này cũng cho thấy có khoảng ba triệu người Mỹ trên 65 tuổi sống trong những gia đình có con em trong độ tuổi tới trường.

非营利组织凯撒家庭基金会的分析显示,每4个教师感染新冠肺炎的话就有一个教师会有变为重症的危机。该组织的数据也显示,在适龄入学儿童家庭中,65岁以上的老人数量约为3百万。


Các trường học ở Los Angeles, San Diego, San Francisco, Atlanta, Austin và Texas đang lên kế hoạch bắt đầu năm học mới bằng việc học trực tuyến khi các ca nhiễm nCoV vẫn tăng cao.

洛杉矶、圣迭戈、旧金山、亚特兰大、奥斯丁和德克萨斯等地的学校,在新冠疫情仍然高涨的情况下通过网课的形式制定了新学年计划。

McEnany cho rằng học trực tuyến khi bắt đầu năm học mới vào mùa thu sẽ khiến Mỹ "lạc lõng" giữa các nước phương Tây. Tuy nhiên, Mỹ đang là quốc gia phương Tây duy nhất vẫn ghi nhận ca nhiễm và tử vong do nCoV cao kỷ lục, trong khi hầu hết các nước châu Âu đã kiểm soát được dịch và đang mở cửa trở lại một cách thận trọng.

麦肯内尼认为在秋季学期通过直播形式开始新学年将会导致美国在西方国家中处于“孤零零”的地位。然而,美国现在却是西方唯一在新冠肺炎感染病例和死亡人数最多的国家,而几乎全部欧洲国家已经能够控制疫情并都在慎重的持续开放中。

Trump hôm 8/7 cáo buộc phe Dân chủ muốn trường học đóng cửa vì mục đích chính trị và dọa cắt ngân sách liên bang cho những trường không nối lại hoạt động giảng dạy trực tiếp. Trump nói ông sẽ gây áp lực để các thống đốc bang mở lại trường vào mùa thu.

特朗普在7月8号的时候指责民主党因政治目的想要学校继续关门,并威胁削减不直接进行教学学校在联邦的预算。特朗普表示,他将向州长施加压力,要求他们在秋天重新开放学校。

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 14 triệu người nhiễm và hơn 590.000 người tử vong. Mỹ hiện ghi nhận hơn 3,6 triệu ca nhiễm và hơn 140.000 ca tử vong.

新冠肺炎已经发生在世界210多个国家和地区,导致1400万人被感染和超过59万人死亡。美国现在的感染人数为360万,死亡人数在14万以上。